3 กองหลังที่ว่ากันว่าผ่านยากที่สุดในโลก

ดูไฮไลท์ุตบอลฟรี

ฟุตบอลในปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดูเกมรุกที่ดุดัน และการเล่นบอลที่สวยงามไหลลื่นคือเสน่ห์อันหน้าหลงใหล แต่การที่ทีมจะเล่นเกมรุกที่สวยงามดุดันได้ เราก็ต้องมีเกมรับที่แข็งแกร่งด้วย เหมือนกับวลีสุดฮิตในโลกฟุตบอลที่ว่า “เกมรุกจะทำให้คุณชนะ แต่เกมรับจะทำให้คุณเป็นแชมป์” ในโลกของฟุตบอลเรามียอดกองหลังมากมาย แต่คนที่ได้ชื่อว่าเป็นกองหลังที่ผ่านยากมากที่สุดคงไม่พ้นพวกเขาเหล่านี้

1. คาลิดู คูลิบาลี่ 

คูลิบาลี่ เป็นนักเตะสัญชาติ เซเนกัล คูลิบาลีเล่นให้กับสโมสร เกงค์ ในฝรั่งเศสก่อนที่ในปี 2014 จะย้ายมาร่วมงานกับสโมสร นาโปลี ด้วยค่าตัวเพียง 6.5 ล้านปอนด์ คูลิบาลี่ใช้เวลาไม่นานที่จะก้าวเข้ามาเป็นตัวหลักในแดนหลังของทีม เพราะการที่เขามีส่วนสูงถึง 6 ฟุต 5 นิ้ว และบวกกับการที่เขามีร่างกายที่แข็งแกร่งเข้าบอลได้หนักและแม่นยำ แถมยังเล่นลูกกลางอากาศได้ดีทำให้ชื่อของ คูลิบาลี่ เข้าไปติดในทำเนียบสุดยอดกองหลังได้ไม่ยาก

สถิติการชนะลูกกลางอากาศต่อหนึ่งเกมของคูลิบาลี่คือ 2.8 ครั้งต่อเกม ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมากสำหรับกองหลัง และด้วยการที่เล่นเกมรับได้แข็งแกร่งแบบนี้ก็เป็นธรรมดาที่จะมีสโมสรชั้นนำต่าง ๆ สนใจในตัวของคูลิบาลี่ เช่น ลิเวอร์พูล เชลซี และอาเซนอล มันเลยทำให้ค่าตัวของเขาอาจจะสูงถึง100 ล้านยูโร เลยทีเดียว

2. เฟอร์จิล ฟัน ไดก์

กองหลังสุดแกร่งจากเเดนกังหันลม เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ เป็นนักนักเตะที่เล่นเกมรับได้ได้แข็งแกร่งสถิติการดวลชนะ 1 ต่อ 1 คือ100% และยังโดดเด่นในเรื่องของการเล่นลูกกลางอากาศ ด้วยตัวเลขแบบนี้ทำให้ ลิเวอร์พูลไม่รอช้าจัดการคว้าตัวมาร่วมทีมด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสรถึง 75 ล้านปอนด์ การย้ายทีมด้วยค่าตัวมหาศาลย้อมมาพร้อมกับความกดดันแต่ เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความกดดันทำอะไรเขาไม่ได้ เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ เป็นส่วนสำคัญในการพาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ ลีก สมัยที่ 6 ได้สำเร็จ

นอกจากนี้ก็ยังคว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) ประจำฤดูกาล 2018-19 ไปครองได้อีกด้วย และสามารถเข้าไปเป็น 3 คนสุดท้ายในการประกาศรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมฟีฟ่าบันลงดอได้อีกด้วย นี่แสดงให้เห็นว่าตอนนี้เค้าคือกองหลังที่ดีที่สุดในโลกคนหนึ่งในวงการลูกหนังเลย

3. จอร์โจ้ คิเอลลินี่

สุดยอดกองหลังอีกคนของทีมดังอย่างยูเวนตุส ถ้าพูดถึงยูเวนตุสเราคงนึกแต่ซุปเปอรสตาร์มากมายในทีม แต่คนที่คอยบัญชาเกมอยู่ในแนวหลังอย่างจอร์โจ้ คิเอลลินี่ ก็เป็นอีกคนที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการเล่นเกมรับที่ดี แข็งแกร่ง ดุดัน เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่ฟอร์มสม่ำเสมอตลอดเวลา เป็นปราการหลังที่ทีมขาดไม่ได้ เพราะการที่ยุเวนตุสกวาดแชมป์มากมายคงปฏิเสธไม่ได้ว่านอกจากเกมรุกที่อุดมไปด้วยซุปเปอร์สตาร์มากมายแล้ว การที่มีกองหลังที่แข็งแกร่งอย่างจอร์โจ้ คิเอลลินี่ อยู่ในทีมก็เรียกได้ว่าคือส่วนสำคัญในการพายูเวนตุสประสบความสำเร็จมากมายในปัจุบัน เปรียบเสมือนผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง

ทั้งสามคนนี้ก็คือสามนักเตะตำแหน่งกองหลังที่เรียกได้ว่าแข็งแกร่ง และช่วยพาทีมต้นสังกัดคว้าชัยชนะ พร้อม ๆ กับเสียประตูให้น้อยที่สุด ซึ่งใครได้ไปร่วมทีมก็คงจะวางใจในเรื่องของเกมรับได้อย่างแน่นอน

สาระดีๆจาก แทงบอล

Facebook Comments

Related Articles